Smá-taco með banana og karamellu

Smá-taco með banana og karamellu

Tortillurnar mynda stökka skel utan um mjúka bananana, sæta sósuna og rjómakenndan ísinn.
Tilbúið á (heildartími) 40 mínútum
Hentar fyrir (skammtar) 24
Hversu sterkt? Mild
Innihaldsefni 8

Innihaldsefni

  • Jurtaolía til djúpsteikingar
  • 2 msk strásykur
  • 1 pakki (145 g) af Old El Paso™ Stand ‘n’ Stuff Mini Soft Flour Tortillas
  • 150 g karamellu- eða toffísósa
  • 1 tsk dökkt romm
  • 20 g ósaltað smjör
  • 3 bananar, hver skorinn í 12 sneiðar
  • 250 g vanilluís

Leiðbeiningar

  1. Hitið 5–6 cm lag af jurtaolíu á stórri djúpri pönnu eða djúpsteikingarpotti upp í 180°C eða þar til lítill brauðbiti verður brúnn á 10 sekúndum.
  2. Setjið sykurinn í gegnsæjan endurlokanlegan poka. Steikið tortillurnar í skömmtum í heitri olíu í 1 mínútu á hverri hlið þar til þær verða ljósbrúnar, notið töng til að snúa þeim. Þerrið tortillurnar á hvolfi á bökunarplötu þaktri með eldhúspappír þar til þær hafa kólnað svolítið. Ef miðjan á tortillunum tútnar út, ýtið henni þá varlega niður með neðra borðinu á skeið. Veltið 4 tortillum í einu upp úr sykri til að þekja þær. Setjið á ofngrind og látið kólna algjörlega.
  3. Hellið karamellusósunni og romminu í skál og hrærið þar til það hefur blandast saman.
  4. Hitið smjörið við meðalháan hita á stórri pönnu sem ekki festist við þar til það hefur bráðnað. Bætið bananasneiðunum við og eldið í 3 til 4 mínútur, hrærið í þar til þær verða gylltar á litinn og karmelíseraðar. Hellið helmingnum af karamellublöndunni og blandið varlega, fjarlægið svo af hitanum.
  5. Dreifið blöndunni milli steiktu tortillanna og setjið litlar ískúlur ofan á. Dreifið afganginum af karamellublöndunni yfir og berið fram.
    Nota má súkkulaðiís í staðinn fyrir vanilluísinn.
    Sáldrið söxuðum ristuðum heslihnetum yfir til að fá annað brakandi bragð.